Sunday, January 25, 2015

ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP v/v bị côn đồ chặn cửa và xông vào nhà hành hungCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------oo0oo--------------
Phú Nhuận ngày  26 tháng 01 năm 2015
ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP
v/v bị côn đồ chặn cửa và xông vào nhà hành hung
Kính gởi:    
I.               Người tố cáo:
Huỳnh Công Thuận, CMND số: 330668464, cấp ngày 16/03/2006 tại Vĩnh Long.
Điện thoại số: 0983323336.
Địa chỉ hiện nay: 280/14A Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận – Tp.HCM.

II.            Tóm tắt vụ việc:
-    06g10 sáng nay 26/01/2015 mở cửa dẫn xe ra đi làm lại bị côn đồ xông đến ngăn chặn, khi tôi gọi điện thoại báo các nơi họ hăm dọa giật điện thoại...

-    07g10 sáng 26/01/2015 khi tôi hô to kêu cứu thì côn đồ xông vào nhà hành hung không cho tôi la. Họ quá côn đồ hung hăn, chính quyền làm ngơ khiến người dân chung quanh cũng e sợ. Không biết họ sẽ còn làm gì nữa.

-    Bị côn đồ chặn cửa từ hôm qua đến nay tôi nhiều lần gọi báo đến các nơi: - CA phường 11, quận Phú Nhuận: 08.39910235 - CA quận Phú Nhuận: 08. 38444695 - Trực ban CA TpHCM: 08.38387344 - và CS113...

-    Nhà số 280/14A đường Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận. Nhà rất nhò, không bàn ghế, không có chổ nấu nướng, sống một mình không thân nhân.

-   Thấy tình hình hôm nay có thể sẽ xảy ra chuyện không hay. Tôi gọi báo đến CA phường 11, quận Phú Nhuận - CA quận Phú Nhuận - Trực ban CA TpHCM - và gọi CS113. (hiện tôi gọi đến số CA phường 11 bị chặn không nhận cuộc gọi)

-   Có người quen hay tin tôi bị côn đồ chặn cửa và xông vào hành hung, gọi đến công an phường 11, quận Phú Nhuận: 08.39910235 nhưng lại được trực ban trả lời rằng không có ai nhốt tôi, hoặc không cho ra khỏi nhà cả, họ mới đi xuống nhà tôi, thấy cửa vẫn mở, không thấy chuyện gì cả. Vâng vậy là họ cùng nhau toa rập dùng chiêu mới, tôi dẫn xe ra côn đồ chận lại không cho đi (xe để nguyên ngoài cửa) khi la lên kêu cứu thì họ xông vào nhà hành hung, công an thì nói không có vấn đề gì, Nhưng TÔI CÓ BẰNG CHỨNG CÔN ĐỒ XÔNG VÀO HÀNH HUNG.
*****
-        Sáng hôm qua 25/01/2015 mở cửa nhìn ra phát hiện phía ngoài có những người lạ rình rập.
-        6g20 vừa dẫn xe Honda ra đi làm bị những "người lạ" xông đến hùng hổ chặn lại không cho đi, họ tuyên bố hôm nay tôi phải ở trong nhà không được đi ra ngoài. Tôi hỏi: "các anh là ai". Họ trả lời: "anh không cần biết, hôm nay dứt khoát không được đi ra ngoài". Nhà số 280/14A đường Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, nhà rất nhò bề ngang chỉ 1,45m chỉ dùng để ngủ, không bàn ghế, sống một mình không có chổ nấu nướng.
-        6g40 tôi gọi đến đường dây nóng công an Tp.HCM báo sự việc bị 2 "người lạ" chặn lại không cho đi, yêu cầu ghi nhận sự việc để lỡ có chuyện gì còn biết được manh mối.

Nhắc lại một lần gần đây:
Chổ tôi sống là khu phố văn hóa, tối ngày 26/12/2014 từ cửa sổ gác nhà nhìn ra thấy lần đầu tiên trong xuất hiện những người trãi chiếu ngồi, nằm vật vạ suốt đêm như mấy con nghiện...
- Đến 6g sáng 27/12/2014 trong khi người dân đã sinh hoạt buôn bán nhưng họ vẫn trải chiếu ngồi giữa đường.
 - Đến 6g30 họ đã cuốn chiếu nhưng vẫn không bỏ đi, và còn đứng nhìn vào nhà tôi với dáng vẽ khiêu khích hung hăng.
- Đến 7g họ chia ra 3 người ngồi sát 2 bên lề hẻm ... 
- Đến 8g30 tôi dẫn xe ra đi làm thì bị 4 - 5 người xông đến chặn lại không cho đi... tôi liền gọi điện thoại đến công an TpHCM (08.38387344) yêu cầu có biện pháp giúp đở và ghi nhận sự việc, được cho số công an F11, QPN (08.39910235) và đã gọi đến báo ngay, được hứa sẽ có người đến...
- Xe của họ ép chặn đầu xe tôi lại không đi được, tôi để nguyên xe ở trước cửa nhà và lội bộ ra hẻm ăn, nhìn lại thấy chiếc xe chặn đầu xe tôi bảng số 85-K2 9870. Một lần nữa gọi báo đến trực ban công an TpHCM (08.39201150).
- Mãi cho đến gần 1g trưa mọi việc không thay đổi, tôi đi ăn cơm lại bị họ chặn không cho đi, tôi phản đối và gọi điện thoại báo công an TpHCM với công an phường 11 lần nữa và gọi báo đến CS113.
- Trong khi tôi gọi điện thoại báo công an thì người chặn tôi bảo đồng bọn gọi điện thoại báo kêu “anh Dũng” đến. Sau đó một người đi xe trắng bảng số 59-Y1 343.19 đến, và tôi nhận ra người này đã từng tham gia chặn đường cướp giật điện thoại của tôi mà tôi đã có đơn tố cáo từ trước.
- Đang đứng phía trong nhà gọi điện thoại thì họ xông hẳn vào nhà cướp giật điện thoại của tôi, tôi leo cầu thang lên gác họ còn nắm kéo xuống  nhưng tôi vuột được lên gác nên họ giật không được.
- Tôi lớn tiếng kêu cúu nhưng người dân thấy bọn này quá hung hăng xem thường pháp luật nên không ai dám can thiệp.

Nay tôi làm đơn tố cáo khẩn cấp đến các cơ quan giới chức hữu quan và các cơ quan truyền thông báo, đài phát thanh, đài truyền hình yêu cầu có biện pháp cứu giúp người dân đối với những người lạ ngang nhiên xem thường pháp luật. làm ĐƠN TỐ CÁO nhưng không đi gởi được, Tôi đang chờ tìm có thể nhờ ai đem đơn đi gởi giúp. Cám ơn

Người tố cáo
HUỲNH CÔNG THUẬN Bị côn đồ chặn cửa liên tục 2 ngày không cho ra khỏi nhà, sáng ngày thứ 2 khi tôi hô to kêu cứu với mọi người thì côn đồ xông vào nhà hành hung tôi.

- Dù biết khó khắn nhưng tôi luôn chọn phương cách hợp pháp cũng như luôn khuyên “mọi người hãy sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật" và đồng thời cũng luôn lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền phải thực hiện đúng theo quy định pháp luật "tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật", một yêu cầu nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, qua những việc bình thường đó mọi người sẽ thấy được sự sai phạm không hành xử theo luật pháp là phát xuất từ phía nhà cầm quyền và đó là bằng chứng cho biết "thế lực thù địch" là ai.
- Một bằng chứng khách quan nhất trong việc này là họ biết là họ làm sai cho nên luôn ẩn danh, giấu mặt ném đá giấu tay ...
- 16:30 chiều 26/01/2015 bọn côn đồ đã lặng lẽ rút đi không một lời từ biệt, và tôi đã đến ngay công an phường gởi ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP
Cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm.

TỜ MINH ĐỊNH
Tôi: Huỳnh Công Thuận, CMND số 330668464 cấp ngày 16/3/2006 tại Vĩnh Long.
Địa chỉ hiện nay: 280/14A Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TpHCM.
(ĐT: 0983323336)
- Thời gian trước đây tại Tp.HCM có một số người với những hành vi mờ ám bất minh, ngang nhiên chặn đường cướp giật tài sản giữa ban ngày, khi tri hô lại bị bắt giử người, cả xe máy lẫn xe ôtô. Họ chỉ nói miệng, tự xưng là công an này nọ nhưng không hề xuất trình được bất kỳ giấy công tác hay giấy giới thiệu gì có thể gọi là thi hành công vụ, thậm chí họ còn lợi dụng sự quen biết cá nhân nhờ địa phương viết giấy mời đe dọa hạch sách. Đặc biệt vào ngày 8/9/2011 bị hành hung truy sát ngay trước trụ sở ngân hàng Vietcombank Tp HCM bến Chương Dương (nay là đường Võ Văn Kiệt) phải khâu cả chục mũi và nằm viện 6 ngày.
- Thời gian gần đây có những người rình rập theo dõi, có thể xảy ra chuyện chẳng lành như bị hành hung hoặc bị giết, vì vậy tôi làm tờ minh định này để làm bằng.
Hôm nay là ngày    26    tháng   01     năm  2015       
Tôi Huỳnh Công Thuận minh định rằng: Hiện sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn.
Khi quyết định tố cáo, tố giác sự lộng hành những người tự xưng công an là tôi đã sẵn sàng chấp nhận tình huống xấu nhất đưa đến, nhưng:
- Tuyệt đối không có ý định tự nguyện xin vào đồn công an.
- Không vào trụ sở công an tự tử, không tự đập đầu vào dùi cui, không tự đập đầu vào vào cạnh bàn trong đồn công an…
- Khi bị bắt, mời hoặc triệu tập với bất kỳ lý do gì, tôi chỉ làm việc khi có sự chứng kiến xác nhận của luật sư.
- Tôi đã tự nguyện nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho tôi nếu trường hợp bị tạm giữ, tạm giam, vì vậy nếu cơ quan hoặc cá nhân nào nói rằng tôi từ chối mời luật sư (kể cả văn bản có chử ký) cũng đều là giả mạo, không phải của tôi.
Nếu sau này bất kỳ lời khai hay đoạn video nào được đưa ra mà không có sự xác nhận của luật sư, tức là không phải của tôi, do tôi. Nhất là những lời tự thú nếu có thì chắc chắn là do dàn dựng hoặc bị ép buộc hoặc do cắt ghép sai sự thật.HUỲNH CÔNG THUẬN 

Hình ảnh con đồ xông vào nhà hành hung khi tôi kêu cứu (từ Video):
Cắt hình ảnh từ Video phút thứ 02:30 khi tôi hô to kêu cứu với mọi người thì côn đồ xông vào nhà hành hung không cho tôi la.

No comments: