Thursday, March 07, 2013

AN NINH LONG AN CƯỚP TÀI SẢN VÀ BẮT NGƯỜI TÙY TIỆN !

AN NINH LONG AN CƯỚP TÀI SẢN VÀ BẮT NGƯỜI TÙY TIỆN!.
bởi An Đổ Nguyễn vào 7 tháng 3 2013 lúc 21:22 ·...
Khoảng 13h chiều ngày 7/3/2013, an ninh Long An kết hợp với an ninh Bộ công an, dẫn đầu là ông Huỳnh Văn Nhựt và Nguyễn Công Luận - Phó phòng PA92 CA Long An bất ngờ ập vào cty anh Đinh Nhật Uy (số 584 Quốc lộ 62, P6, TP. Tân An, Long An) đọc lệnh khám xét. Lý do khám xét được phía an ninh đưa ra là để phục vụ cho việc: điều tra, truy tố Đinh Nguyên Kha về tội danh "khủng bố". 
Anh Đinh Nhật Uy là anh trai Đinh Nguyên Kha, người hiện đang bị tạm giam truy tố điều 88 BLHS cùng với sinh viên Nguyễn Phương Uyên.
Sau khi khám xét công ty, an ninh đã cướp đi máy móc, vật dụng và một số sách vở về nhân quyền của Đinh Nhật Uy. Phải chăng đây là những ‘tang vật’ liên quan đến tội danh "khủng bố" của Đinh Nguyên Kha (???). 
Sau khi khám xét tại cty, nhà riêng của mẹ Đinh Nhật Uy cũng bị CA kéo vào lục tung. Đinh Nhật Uy tiếp tục bị an ninh cưỡng chế, bắt về trụ sở công an tỉnh Long An để ‘làm việc’.
Tại công an tỉnh Long An, an ninh làm việc với Uy xoay quanh những vấn đề:
1. Những mối quan hệ của Đinh Nhật Uy với bạn bè sinh sống ở nước ngoài (???)
2. Mối quan hệ của Uy với bạn bè ở Sài Gòn, trọng tâm xoáy vào những hoạt động của nhóm No-U Sài Gòn.
3. An ninh copy danh sách bạn bè của Uy: Hành Nhân, An Đổ Nguyễn, Hoàng Dũng Cdvn, Huỳnh Công Thuận, Bùi Chat, Lê Thăng Long, Bùi Thị Minh Hằng,... ép Uy phải cung cấp địa chỉ nhà và số điện thoại của những người này. Tuy nhiên Uy từ chối cung cấp thông tin.
4. Nhận bao nhiêu tiền nước ngoài để nuôi Kha???
5. Liên hệ thân mật như thế nào với linh mục Đinh Hữu Thoại? Nhà thờ có cho tiền không?
6. Có quan hệ gì với thầy chùa không? Hay liên lạc gì tới nhà chùa không?
7. Có biết và thân với những nhà hoạt động (???) nào không?
....
Buổi cưỡng chế ‘làm việc’ kết thúc gần 6h chiều, 8h sáng mai (8/3/2013), Đinh Nhật Uy vẫn tiếp tục bị triệu tập đến cơ quan CA với lý do "Làm việc".
Như vậy, An ninh tỉnh Long An kết hợp với Bộ công an đã mượn việc của Đinh Nguyên Kha để hợp thức hóa việc lấy cắp tài sản và bắt Đinh Nhật Uy một cách tùy tiện.
Đây là hành vi vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng của an ninh tỉnh Long An và Bộ công an. Trong trường hợp này, Đinh Nhật Uy và gia đình có thể làm đơn tố cáo an ninh tỉnh và Bộ công an.
*****
Dạ thưa Huỳnh Công Thuận Có mặt đây, sao hỏi vòng vo qua Đinh Nhật Uy chi vậy mấy anh, cần số điện thì đây: 0983323336, có cần gặp mặt không, nếu cần sáng mai tôi sẽ đến Long An gặp mấy anh.

No comments: